Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Thích – Phó Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; đại biểu cấp tỉnh; Lãnh đạo Uỷ Ban nhân dân các huyện/thành phố, một số doanh nghiệp kinh doanh chế biến thực phẩm trong tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, 60 Đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Sở Y tế cùng 200 học sinh các trường trung học.
(Đ/C Nguyễn Tấn Hùng Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ)
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tấn Hùng – phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã nêu rõ: “Chất lượng an toàn thực phẩm tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khoẻ, tính mạng người sử dụng. Thời gian qua, vấn đề An toàn thực phẩm diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là thức ăn đường phố - điều kiện kinh doanh còn tạm bợ, cơ sở vật chất thiếu thốn, người kinh doanh thức ăn đường phố thì còn hạn chế kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm là nguy cơ tiềm ẩn dễ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh lây truyền từ thực phẩm…”.
Cũng tại buổi Lễ phát động, đại diện cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động và cam kết thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm.
Sau lễ phát động, Sở Y tế Quảng Ngãi đã tổ chức Đoàn diễu hành với các khẩu hiệu hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 dọc theo một số tuyến đường chính tập trung nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại thành phố Quảng Ngãi đồng thời Đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trước cổng trường.
Nguồn: Chi Cục ATVSTP Quãng Ngãi
Bình luận