Quảng Ngãi: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Ngày đăng: 21/04/2016 - Lượt xem: 2089

Thực hiện Kế hoạch số 1565/KH-UBND ngày 06/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc “Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016”.

Từ ngày 20/04 đến ngày 15/5/2016, các Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành ra quân thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch cấp tỉnh các ban ngành liên quan sẽ thành lập 02 đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm gồm: Đoàn số 1 do Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn tra sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở thuộc phân cấp quản lý của ngành Nông nghiệp như: cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp; đặc biệt chú trọng đến cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, hóa chất kích thích, bảo quản...; Đoàn số 2 do Sở Y tế làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chế biến từ rau, thịt; cơ sở cung cấp các sản phẩm rau, thịt cho các bếp ăn tập thể trên địa bàn theo phân cấp quản lý, kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của một số huyện/thành phố...

Qua đợt thanh tra, các Đoàn Thanh tra sẽ xử lý nghiêm các các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm đặc biệt là hành vi sử dụng hóa chất cấm và ngoài danh mục sử dụng trong kinh doanh, chăn nuôi trồng trọt.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top