Quảng Ngãi: Tập huấn các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi

Ngày đăng: 07/06/2023 - Lượt xem: 709

Nhằm trang bị kiến thức và tăng cường công tác quản lý loại hình này, ngày 04/6/2023 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi tổ chức tập huấn triển khai các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP cho chủ các lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, với hơn 130 người tham dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Chi cục ATVSTP đã phổ biến các quy định mới về lĩnh vực ATTP, tình hình ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học và các điều kiện đảm bảo ATTP đối với bếp ăn lớp mầm non độc lập tư thục, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố triển khai chấn chỉnh hoạt động đảm bảo ATTP trong việc tổ chức bếp ăn, phương án phòng chống và xử trí ngộ độc thực phẩm; trong đó chú trọng việc sử dụng, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sử dụng để ăn uống và chế biến thực phẩm, hướng dẫn ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn…

Sau phần tập huấn, báo cáo viên đã giải đáp thắc mắc, chia sẻ giải pháp tổ chức, quản lý nhằm giúp các lớp mầm non độc lập tư thục thực hiện tốt các quy định của nhà nước trong việc tổ chức ăn uống cho trẻ. Từ những kiến thức thu được qua lớp tập huấn, hy vọng công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian đến.

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top