Quang cảnh lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Chi cục ATVSTP đã phổ biến các quy định mới về lĩnh vực ATTP, tình hình ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học và các điều kiện đảm bảo ATTP đối với bếp ăn lớp mầm non độc lập tư thục, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố triển khai chấn chỉnh hoạt động đảm bảo ATTP trong việc tổ chức bếp ăn, phương án phòng chống và xử trí ngộ độc thực phẩm; trong đó chú trọng việc sử dụng, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sử dụng để ăn uống và chế biến thực phẩm, hướng dẫn ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn…
Sau phần tập huấn, báo cáo viên đã giải đáp thắc mắc, chia sẻ giải pháp tổ chức, quản lý nhằm giúp các lớp mầm non độc lập tư thục thực hiện tốt các quy định của nhà nước trong việc tổ chức ăn uống cho trẻ. Từ những kiến thức thu được qua lớp tập huấn, hy vọng công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian đến.
Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi
Bình luận