Các báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hệ thống tình hình đảm bảo an ninh, ATTP trong thời gian qua, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP hiện hành, phân cấp quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh; đồng thời triển khai các nội dung trong công tác quản lý cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền, tập huấn kiến thức về ATTP; điều tra, xử lý, báo cáo ngộ độc thực phẩm. Hướng dẫn xây dựng Kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm, quy trình kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính về ATTP. Tại buổi tập huấn báo cáo viên cũng đã nhấn mạnh công tác quản lý thức ăn đường phố, dịch vụ đám tiệc và bếp ăn tập thể, đặc biệt các bếp ăn tập thể trường học.
Quang cảnh lớp tập huấn tại thành phố Quảng Ngãi
Theo kế hoạch dự kiến trong thời gian đến, một số huyện khác sẽ phối hợp tổ chức các Lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản lý ATTP trên địa bàn của mình, hướng đến 100% cán bộ làm công tác ATTP trong tỉnh được trang bị đầy đủ kiến thức đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh ATTP được phân công.
Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi
Bình luận