Quảng Ngãi: Tập huấn/đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh, kiểm tra và kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm”

Ngày đăng: 07/07/2020 - Lượt xem: 1610

Trong thời gian từ ngày 29/6-03/7/2020, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm  phục vụ công tác thanh, kiểm tra và kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm” cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện.

Đến tham dự và khai mạc lớp tập huấn có Th.s BS Đặng Chính - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP và 30 cán bộ y tế tham gia quản lý an toàn thực phẩm, là chuyên viên của Chi cục ATVSTP và Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 13 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được hướng dẫn quy trình lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm  theo Thông tư 14/2011/TT-BYT; đồng thời thực hiện các Test nhanh sử dụng để giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn.

Các học viên đang thực hành test nhanh..

Lớp học cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và thực hành các bài tập về tình huống trong lấy mẫu, ghi biên bản lấy mẫu, niêm phong mẫu, bảo quản mẫu và bàn giao mẫu cho cơ sở kiểm nghiệm. Kết thúc khoá học, các học viên đã hoàn thành bài kiểm tra và nhận chứng chỉ.

Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top