Nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học, ngày 16/11/2020 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP cho hơn 200 đại biểu là Hiệu trưởng của các trường học, cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thạc sỹ Mai Văn Thanh, Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã nêu những nguy cơ mất ATTP đối với các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trong thời gian qua, đề nghị các trường học nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn trong thời gian đến.
Tại buổi Hội nghị, báo cáo viên cũng đã triển khai cụ thể các quy định của pháp luật về ATTP: Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Nghị định 155/2018/NĐ-CP, Nghị định 115/2018/NĐ-CP, Quyết định số 1246/QĐ-BYT…; hướng dẫn cách bố trí bếp ăn phù hợp, tách biệt giữa các khu vực, cách chọn nguyên liệu có nguồn gốc và đảm bảo an toàn, quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp chế biến thực phẩm, hướng dẫn các biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh liên quan đến thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.
Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi
Bình luận