Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm cho Hiệu trưởng các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 19/09/2023 - Lượt xem: 438

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống hiệu quả ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học, cơ sở giáo dục mầm non, ngày 15/9/2023 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP với hơn 230 đại biểu là Hiệu trưởng các trường học, cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.

 Tại Hội nghị, báo cáo viên Chi cục ATVSTP đã triển khai các quy định của pháp luật về ATTP; cách bố trí khu vực chế biến thực phẩm, khu vực ăn uống phù hợp với công suất phục vụ; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, nguồn nước sử dụng để ăn uống và chế biến thực phẩm; hướng dẫn cách chế biến thực phẩm, thực hiện 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn.

Cũng trong Hội nghị, báo cáo viên đã lưu ý một số trường học chưa đảm bảo điều kiện ATTP trong việc tổ chức ăn uống cần đầu tư xây dựng, cải tạo nơi chế biến thực phẩm, bếp ăn đảm bảo an toàn. Yêu cầu các trường học không được tổ chức bếp ăn cho trẻ em và học sinh khi không đáp ứng các điều kiện ATTP theo quy định. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đồng thời nêu lên khó khăn, vướng mắc trong việc bố trí kinh phí để đầu tư trang thiết bị, xây dựng, cải tạo nơi chế biến thực phẩm trong thời gian qua. Đồng thời, cam kết thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về ATTP, hạn chế nguy cơ mất an toàn và ngộ độc thực phẩm xảy ra trong thời gian đến.

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục ATVSTP đã nhấn mạnh những nguy cơ xảy ra cùng các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và yêu cầu các trường học chủ động xây dựng Phương án sẵn sàng ứng phó khi xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 5234/UBND-KGVX ngày 14/10/2022 về Phương án sẵn sàng ứng phó khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.   

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top