Quảng Ngãi: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016

Ngày đăng: 20/01/2016 - Lượt xem: 7305

Ngày 19/01/2016, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành ra quân thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Đoàn do ngành Y tế làm trưởng đoàn có sự tham gia của Chi cục Quản lý thị trường và Cảnh sát Môi trường- Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Trọng tâm kiểm tra các mặt hàng phục vụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh, mứt, kẹo, bia rượu; tình hình vận chuyển, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn...

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016, ngày 25/12/2015, Sở Y tế- cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi- tham mưu Ban chỉ đạo ban hành Kế hoạch số 07/KH-BCĐ về việc Triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Theo Kế hoạch sẽ thành lập 02 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến tỉnh gồm: Đoàn số 1 do Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt...; Đoàn số 2 do Sở Công thương làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, mứt, kẹo, bia...Vì Sở Công Thương không thành lập Đoàn cho nên Sở Y tế làm trưởng đoàn sẽ triển khai công tác thanh, kiểm tra trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 29/01/2016.

Trong ngày đầu tiên Đoàn Thanh tra tiến hành kiểm tra Chợ tạm Quảng Ngãi; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán. Qua kiểm tra cho thấy đa số các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, ý thức của các tiểu thương tại chợ ngày càng nâng cao, thực hiện các quy định của nhà nước trong việc kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở kinh doanh những mặt hàng thực phẩm không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, bánh truyền thống không có nhãn mác. Đoàn đã tiến hành test nhanh 09 mẫu thực phẩm gồm: 05 mẫu chả lụa kiểm tra chỉ tiêu hàn the, 02 mẫu chén kiểm tra độ sạch chén bát và 02 mẫu dưa chua kiểm tra nhanh acid vô cơ trong dấm. Kết quả các mẫu thực phẩm đều âm tính. Đoàn cũng lấy 03 mẫu thực phẩm gửi tới trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm. Kết quả sẽ được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng sau.

Bên cạnh đó tại các huyện, thành phố cũng thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ theo phân cấp quản lý.   

Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525