Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cùng với đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả đã trực tiếp chỉ đạo chính quyền các cấp tại địa phương kịp thời tổ chức cấp cứu, điều trị và thăm hỏi bệnh nhân trong vụ ngộ độc; thành lập các đoàn công tác điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc và lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm căn nguyên. Kết quả điều tra xử lý khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm như sau:
Sau bữa ăn trưa ngày 01/7/2014, tổng số có 36 công nhân của Đội công trình 45.1 đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả để điều trị. Sau đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã khám, phân loại và xác định có 23 người bị ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện lâm sàng điển hình gồm đau bụng, nôn, buồn nôn và đi ngoài phân lỏng, phân màu vàng, không sốt. Tất cả các trường hợp bị ngộ độc đã được cấp cứu, điều trị kịp thời và hầu hết được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định, hiện chỉ còn 01 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị bệnh lý phối hợp tại bệnh viện.
Các cơ quan chức năng tại địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên./.
VFA
Bình luận