Quảng Ninh chủ động điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể

Ngày đăng: 02/07/2014 - Lượt xem: 2233

Ngày 1/7/2014, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Đội công trình 45.1 của công ty cổ phần Lilama thuộc Tổng công ty lắp máy Việt Nam (Thôn 3, xã Cẩm Hải, thành phố Cẩm Phả).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cùng với đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả đã trực tiếp chỉ đạo chính quyền các cấp tại địa phương kịp thời tổ chức cấp cứu, điều trị và thăm hỏi bệnh nhân trong vụ ngộ độc; thành lập các đoàn công tác điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc và lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm căn nguyên. Kết quả điều tra xử lý khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm như sau:

Sau bữa ăn trưa ngày 01/7/2014, tổng số có 36 công nhân của Đội công trình 45.1 đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả để điều trị. Sau đó, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả đã khám, phân loại và xác định có 23 người bị ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện lâm sàng điển hình gồm đau bụng, nôn, buồn nôn và đi ngoài phân lỏng, phân màu vàng, không sốt. Tất cả các trường hợp bị ngộ độc đã được cấp cứu, điều trị kịp thời và hầu hết được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định, hiện chỉ còn 01 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị bệnh lý phối hợp tại bệnh viện.

 Các cơ quan chức năng tại địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên./.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top