Quảng Ninh: Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022

Ngày đăng: 20/01/2022 - Lượt xem: 855

Căn cứ kế hoạch số 205/KH-BCĐLNATTP ngày 27/12/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh  và kế hoạch số 6363/KH-SYT ngày 31/12/2021 của Sở Y tế về triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức kiểm tra, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại các địa phương trên địa bàn Tỉnh. 

Từ ngày 12/01/2022 đến ngày 14/01/2022, Đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, BQL chợ tại 02 địa phương TP. Hạ Long và TP.Cẩm Phả kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời thực hiện lấy 245 mẫu thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán để kiểm nghiệm, kết qủa 200 mẫu test nhanh đều đạt yêu cầu và 45 mẫu gửi xét nghiệm định lượng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh (CDC), hiện đang chờ kết quả. 

Đoàn giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm làm việc tại Chợ trung tâm TP Cẩm Phả.

Kết thúc đợt kiểm tra giám sát, Đoàn đã đề nghị Cơ quan thường trực BCĐLNATTP Phòng Y tế, Phòng Kinh tế các địa phương tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP theo kế hoạch của BCĐLNATTP Tỉnh và của Sở Y tế. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP. Công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người tiêu dùng biết cách chọn mua và sử dụng thực phẩm an toàn, phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong ngày Tết.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top