Quảng Ninh: Giao ban trực tuyến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 21/04/2014 - Lượt xem: 1805

Sáng ngày 22-4, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II/2014. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành ATTP tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong toàn tỉnh đã được tăng cường, 3 tháng đầu năm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm lớn nguy hiểm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm được kiểm soát. Ngành Y tế đã tổ chức 44 lớp tập huấn kiến thức về ATTP cho gần 2.000 người (tăng 15% so với cùng kỳ năm 2013); 100% các lễ hội lớn trong tỉnh đều được kiểm tra, giám sát, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Từ đầu năm đến nay, theo báo cáo của các địa phương trong tỉnh có 260 đoàn thanh, kiểm tra về ATTP, kiểm tra trên 6.800 lượt cơ sở, trong đó có gần 5.600 cơ sở đạt yêu cầu; phát hiện gần 1.300 cơ sở vi phạm về ATTP, phạt trên 165 triệu đồng đối với 98 cơ sở vi phạm. Đặc biệt, các cơ quan chức năng đã bắt giữ và xử lý 18 vụ vi phạm về ATTP với gần 35.000 kg thực phẩm các loại.

Phát biểu tại cuộc họp, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Phó Trưởng BCĐ liên ngành ATTP tỉnh đều khẳng định công tác đảm bảo ATTP đã có nhiều kết quả rõ nét. Tuy nhiên, trong thời gian tới, để làm tốt công tác đảm bảo ATTP, các địa phương cần tăng cường thanh, kiểm tra các điểm giết mổ nhỏ lẻ, đẩy nhanh việc thành lập các cơ sở giết mổ đảm bảo ATTP; tăng cường đảm bảo vệ sinh các bếp ăn tập thể, không để xảy ra điểm nóng về mất vệ sinh ATTP; các địa phương, sở, ngành căn cứ biên chế của mình tăng cường nguồn cán bộ kiêm nhiệm phụ trách ATTP ở các tuyến.

(Đ/C Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành ATTP tỉnh kết luận: Thời gian qua, bằng nhiều các biện pháp mạnh mẽ, công tác đảm bảo ATTP đã được triển khai đồng bộ, bước đầu thay đổi nhận thức của người dân về đảm bảo vệ sinh ATTP. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP, chú trọng đảm bảo ATTP trong mùa lễ hội, tại các bếp ăn tập thể, trường học, đồng chí yêu cầu các địa phương xây dựng và bố trí các điểm giết mổ tập trung, chú ý công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các chợ, thức ăn đường phố.

Đồng thời, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; các địa phương tập trung chỉ đạo sản xuất hàng hóa áp dụng khoa học kỹ thuật cao gắn với xây dựng nông thôn mới, chế biến ăn uống gắn với xây dựng thương hiệu. Liên quan đến giấy chứng nhận về ATTP, đồng chí lưu ý phân cấp cho địa phương rà soát lại các thủ tục hành chính trong việc kiểm tra, thẩm định cấp giấy chứng nhận, giảm bớt các thủ tục không cần thiết.

Công tác chỉ đạo, điều hành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ liên ngành ATTP tỉnh, các đơn vị, địa phương tập trung triển khai tốt công tác ATTP trên địa bàn, tăng cường chỉ đạo vào các nội dung chính: công tác thông tin, tuyên truyền; thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top