Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021

Ngày đăng: 28/04/2021 - Lượt xem: 4103

Căn cứ Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Ngày 20/4/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021 tại TP. Hạ Long với sự tham gia của trên 500 đại biểu, gồm lãnh đạo và các thành viên của BCĐLNATTP Tỉnh, TP. Hạ Long, TP. Uông Bí, TX. Quảng Yên, TP. Cẩm Phả, H. Vân Đồn, BCĐLNATTP các xã, phường; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Hạ Long và chợ Hạ Long 1; lực lượng học sinh, sinh viên, Đoàn viên Thanh niên và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn TP. Hạ Long.

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Cơ quan thường trực BCĐLNATTP Tỉnh phát biểu phát động triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, tiếp theo là phát biểu hưởng ứng Tháng hành động của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP Hạ Long, Lãnh đạo UBND Phường Trần Hưng Đạo, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở SXKDTP, DVAU trên địa bàn thành phố. Sau phát biểu hưởng ứng, đại diện của 10 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, DVAU trên địa bàn TP. Hạ Long đã ký cam kết với chính quyền thành phố Hạ Long về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP.

Kết thúc Lễ Phát động, 02 đoàn xe diễu hành phát loa tuyên truyền trên các đường phố của TP. Hạ Long nhằm nâng cao nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm, nhằm đạt được 03 mục tiêu của Tháng hành động vì ATTP là: (1) Tăng cường công tác thông tin truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; (2) Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; (3) Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng..

Chi cục ATVSTP Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top