Quảng Ninh tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lễ hội, khách sạn lớn

Ngày đăng: 11/02/2014 - Lượt xem: 1552

Ngày 10/2, Tại Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh nghe báo cáo kết quả công tác quý I, bàn phương hướng nhiệm vụ quý II/2014. Tham dự còn có đại diện các sở, ngành thành viên BCĐ liên ngành.

(Đồng chí Nguyễn Văn Đọc Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP chủ trì hội nghị)

Theo báo cáo của BCĐ, quý I/2014 công tác đảm bảo VSATTP đã được chỉ đạo kịp thời, đầy đủ, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức , trách nhiệm của các cơ sở SXKD thực phẩm trên địa bàn tỉnh, người tiêu dùng đã có ý thức hơn lựa chọn thực phẩm an toàn, 14/14 các địa phương trong tỉnh đã thực hiện các biện pháp thanh tra, kiểm tra từ huyện thị, thành phố tới xã, phường, đặc biệt là Chi cục ATVSTP đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh mua mẫu  ngẫu nhiên kiểm nghiệm về thực phẩm. Ba đoàn thanh tra liên ngành đã tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở SXKD thực phẩm, qua đó kịp thời xử lý các cơ sở vi phạm. Trước Tết nguyên đán toàn tỉnh đã tổ chức 223 đoàn thanh, kiểm tra về VSATTP, trong và sau tết, Chi cục tổ chức 3 đoàn kiểm tra, giám sát ở các địa phương có lễ hội, từ đầu năm đến nay phát hiện và xử lý 200 cơ sở vi phạm.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh, tình hình VSATTP vẫn còn diễn biến phức tạp, đoài hỏi sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, địa phương; đồng thời đồng chí cũng yêu cầu BCĐ liên ngành VSATTP thành lập các tiểu ban về vấn đề nuôi trồng. Cơ quan thường trực sớm hoàn thành quy chế, quy định phân cấp quản lý về VSATTP trên địa bàn tỉnh để xác định rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở. Tăng cường công tác quản lý hoàng hóa qua biên giới, tập trung phòng chống dịch gia súc gia cầm, các địa phương và ngành y tế tập trung quản lý VSATTP tại các lễ hội, nhà hàng, khách sạn. Ngành Nông nghiệp tăng cường công tac quản lý nuôi trồng, giết mổ, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn gia súc. Ngành Công thương quản lý các cơ sở chế biến thực phẩm, các chợ, bổ sung chức năng nhiệm vụ cho các BQL chợ thực hiện tốt công tác kiểm soát. Các địa phương kiện toàn lại BCĐ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
154,072,429
Trong tháng
321,015
Hôm nay
45,540
Đang Online
60
Back To Top