Quảng Ninh: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở SXKD thực phẩm chức năng, kinh doanh DVAU trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 24/11/2021 - Lượt xem: 642

Căn cứ Kế hoạch số 505/KH-SYT ngày 04/02/2021 của Sở Y tế về công tác bảo đảm ATTP lĩnh vực ngành Y tế năm 2021, trong 2 ngày từ 18/11 - 19/11/2021, tại TP Hạ Long, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã tổ chức 2 Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm chức năng, các Doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Thành phần tập huấn là lãnh đạo và nhân viên trực tiếp SXKD thực phẩm chức năng, các công ty Dược, nhà thuốc, quầy thuốc; lãnh đạo và người trực tiếp quản lý, chế biến thực phẩm tại các cơ sở DVAU, BATT. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, cùng dự hội nghị có đồng chí là lãnh đạo Chi cục, các phòng chức năng của Chi cục và Trưởng phòng Y tế TP Hạ Long.

Các phòng chức năng của Chi cục ATVSTP đã phổ biến các văn bản quy định của pháp luật về ATTP: Luật ATTP, nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; nghị định 155/2018/NĐ-CP Sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; nghị định 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; nghị định 43/2017/NĐ-CP Quy định về nhãn hàng hóa; các biện pháp bảo đảm ATTP đối với từng lĩnh vực của cơ sở SXKD thực phẩm chức năng, KD DVAU, BATT.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại TP Uông Bí

Sau phần nội dung về ATTP, các báo cáo viên đã hướng dẫn các cơ sở tăng cường triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, của tỉnh Quảng Ninh và hướng dẫn của ngành Y tế với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi, chia sẻ, giải đáp với các học viên những vướng mắc, khó khăn và thống nhất tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm ATTP cùng với an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biejt là dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top