Cùng với tiến trình đổi mới của đất nước, các hoạt động từ thiện cũng ngày càng phong phú và có xu hướng gia tăng, vì thế đã có những đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ những nhóm yếu thế trong xã hội vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Hình ảnh những bữa cơm từ thiện được phát trước cổng bệnh viện hay những nơi tâm linh trên khắp của Thành phố nói lên tinh thần “tương thân, tương ái” một giá trị văn hóa quý báu và là đạo lý truyền thống lâu đời của người Việt Nam.
Để những hoạt động thiện nguyện đáng khích lệ đó không xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, Sở an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sơ chế, chế biến các suất ăn từ thiện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong 02 ngày 18 và 19/07/202 thu hút 100 học viên là đại diện các cơ sở bếp ăn từ thiện đến tham dự.
Tại buổi tập huấn các Báo cáo viên thuộc Sở An toàn thực phẩm đã triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế công tác kiểm tra, thẩm định điều kiện cơ sở, hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 03 bước, hướng dẫn lưu mẫu đúng quy định và cách xử lý khi xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm
Một số hình ảnh buổi tập huấn
Với mong muốn giảm mức thấp nhất các sự cố về an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt đối với các suất ăn từ thiện cung cấp cho các bệnh viện, các nơi tâm linh, tín ngưỡng, trong các buổi học, các báo cáo viên Sở An toàn thực phẩm đã hết sức nhiệt tình truyền tải những kinh nghiệm quý báu của mình trong nhiều năm công tác, giúp các học viên tham dự tiếp thu nhanh các quy định của pháp luật cũng như các kiến thức về an toàn thực phẩm, từ đó có thể tự tin hơn khi tham gia hoạt động thiện nguyện giúp ích cho xã hội.
Sở an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Bình luận