Nhằm hiểu rõ quyền, nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của, cơ quan, đơn vị; Sáng ngày 24/7/2024 và 26/7/2024, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thanh tra Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức 2 lớp tập huấn phổ biến các nội dung của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 của Quốc hội có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023 cho toàn thể Cán bộ, công chức thuộc và trực thuộc Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại các buổi tập huấn, cán bộ công chức thuộc và trực thuộc Sở an toàn thực phẩm đã được nghe Ông Trần Đình Trữ - Phó Chánh thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh quán triệt một số nội dung cơ bản của Luật và khẳng định đây là văn bản rất quan trọng, cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến việc xây dựng và từng bước hoàn thiện nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, thực hiện “tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về Nhân dân”; để dân chủ ở nước ta vừa là mục tiêu vừa là động lực chủ yếu của phát triển xã hội trong công cuộc đổi mới đất nước.
Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng” thì thực hiện dân chủ ở cơ sở là phương thức phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, để công dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được thông tin, thể hiện ý chí, nguyện vọng, chính kiến của mình thông qua việc thảo luận, tham gia ý kiến, quyết định và kiểm tra, giám sát các vấn đề ở cơ sở theo quy định của Hiến Pháp và Pháp luật.
Buổi tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm để đưa “Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở” vào cuộc sống và thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ, nâng cao khả năng nhận biết của toàn thề cán bộ, công chức Sở An toàn thực phẩm góp phần thực hiện hiệu quả công tác trong tình hình hiện nay.
Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Bình luận