Sở An toàn TP. Hồ Chí Minh: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố năm 2024

Ngày đăng: 12/07/2024 - Lượt xem: 196

Nhằm cập nhật kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng và phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ Liên đoàn Lao động trong việc truyền thông và giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Sở An toàn thực phẩm đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cán bộ công đoàn cơ sở phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động - an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 11 tháng 7 năm 2024.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố mong muốn các cán bộ Công đoàn thuộc khối Doanh nghiệp và quận huyện nắm vững các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đó thường xuyên tổ chức tự kiểm tra, đánh giá định kì các điều kiện trong khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm, đảm bảo chấp hành nghiêm các quy định. pháp luật về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra.

 

Ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu khai mạc

  Tại buổi tập huấn, các cán bộ Liên đoàn Lao động được nghe các nội dung phổ biến về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018; Nghị định 155/2018NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn; Các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm tra ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Các báo cáo viên của Sở An toàn thực phẩm trao đổi các nội dung về an toàn thực phẩm

Lớp tập huấn đã cập nhật các văn bản pháp luật, các kiến thức mới nhất về an toàn thực phẩm cũng như các vấn đề thời sự về an toàn thực phẩm trong thời gian gần đây cho các cán bộ Liên đoàn Lao động Thành phố nhằm nâng cao vai trò giám sát, tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh


 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top