Sóc Trăng: Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương (Đoàn số 4) kiểm tra tại tỉnh Sóc Trăng

Ngày đăng: 21/05/2018 - Lượt xem: 2889

Thực hiện Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương (đoàn số 04) do ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường làm trưởng đoàn cùng thành viên, đã tiến hành kiểm tra tại tỉnh Sóc Trăng ngày 14/5/2018.

Đoàn kiểm tra số 4 thông qua quyết định kiểm tra.

Tiếp đoàn kiểm tra có ông Trương Hoài Phong, Giám đốc sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng. Ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã báo cáo về tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018: Kết quả có 11/11 huyện, thị xã, thành phố có tổ chức lễ phát động; Tổng số cơ sở được kiểm tra của 03 đoàn liên ngành tuyến tỉnh là 35 cơ sở, số cơ sở vi phạm bị xử lý 07 cơ sở, số tiền 23.000.000đ. Nội dung vi phạm: Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ; không có giấy xác nhận kiến thức ATTP; Không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại; Có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP nhưng hết thời hạn trên 03 tháng, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Ông Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn kiểm tra đã đi thực tế tại 01 công ty chế biến thực phẩm và 01 công ty sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh kết quả đạt các điều kiện theo quy định an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện cũng như sự vào cuộc của các Ban, ngành liên quan trên địa bàn trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức truyền thông phong phú phù hợp với đặc thù của địa phương để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đặc biệt, các cơ quan được giao quản lý về an toàn thực phẩm tại địa phương cần tập trung hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và tập trung vào công tác hậu kiểm./.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
154,184,869
Trong tháng
433,455
Hôm nay
25,275
Đang Online
120
Back To Top