SÓC TRĂNG: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2024

Ngày đăng: 26/04/2024 - Lượt xem: 441

Sáng ngày 24/04/2024 tại thành phố Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với thành phần tham dự gồm có: Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Y tế  - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo cùng các thành viên Ban Chỉ đạo của các Sở, ngành; tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Đài Phát thanh -  Truyền hình tỉnh; Báo Sóc Trăng; Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến huyện; Trung tâm Y tế, Văn phòng Hội đồng  nhân dân và Ủy ban nhân dân tuyến 11 huyện, thị xã, thành phố.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh -  Trưởng Ban  Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng

phát biểu chỉ đạo tháng hành động

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 và phương hướng kế hoạch năm 2024 của Ban Chỉ đạo, đồng thời triển khai các hoạt động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024, trên phạm vi toàn tỉnh, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp tổ chức kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, trách nhiệm của địa phương trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý. Các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông trong tháng hành động được các cấp, các ngành có liên quan tăng cường triển khai. Kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Tháng hành động tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

        Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh -  Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong đảm bảo an toàn thực phẩm; các nhà sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nêu cao đạo đức nghề nghiệp trong sản xuất, chế biến; người tiêu dùng nâng cao nhận thức để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Trước đó, sáng ngày 17/4/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về  sinh An toàn thực phẩm thị xã Ngã Năm tổ chức lễ phát động  hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Quang cảnh tham dự lễ phát động của các ban ngành thị xã Ngã Năm,tỉnh Sóc Trăng

Sự kiện thu hút khoảng hơn 500 người là đại diện các cơ quan ban, ngành đoàn thể, hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm cùng các em học sinh trên địa bàn thị xã tham gia.

Quang cảnh tham dự lễ phát động của các em học sinh và người dân tại xã Mỹ Qưới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng

Nhằm nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của người quản lý, người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm để đáp ứng ngày càng cao hơn trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Tại buổi mít tinh ông Bành Phước An Thị ủy viên Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Ngã Năm phát biểu khai mạc buổi mít tinh và kêu gọi mọi người nêu cao trách nhiệm, thực hiện tốt nghĩa vụ của cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành và người tiêu dùng, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức cao nhất.

Các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện từ ngày 15/4-15/5/2024 trên địa bàn toàn tỉnh.

          Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top