Hiện nay các vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, đám tiệc có nguy cơ xảy ra rất cao với nhiều người mắc gây ảnh hưởng về mặt sức khỏe và tính mạng của người dân. Tại tỉnh Sóc Trăng từ năm 2009 – 2021 đã xảy ra 11 vụ ngộ độc thực phẩm với 140 người mắc, 02 người tử vong do sử dụng con So. Điều tra và xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm là công việc rất phức tạp và khó khăn cho cán bộ tuyến huyện, xã và cần có sự phối hợp của các ban ngành có liên quan.
Thực hiện kế hoạch số 478/KH-ATTP ngày 18/11/2022 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về tổ chức Hội thảo chuyên đề về công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện/ xã năm 2022.
Ngày 02/12/2022 Tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra buổi hội thảo chủ đề về ngộ độc thực phẩm với sự tham dự của 150 đại biểu đến từ Văn phòng ủy ban nhân dân, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố và Trạm Y tế các xã/ phường/ thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Bình luận