Sóc Trăng: Kết quả kiểm tra các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Ngày đăng: 13/07/2022 - Lượt xem: 868

Ngày 09/6/2022, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành quyết định số 72/QĐ-ATTP về việc kiểm tra các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh và Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố đã triển khai kiểm tra từ ngày 14/6/2022 đến ngày 30/6/2022 kết quả như sau:

Nước uống đóng chai hiện đã trở thành một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Do nhu cầu sử dụng của người dân và tính tiện ích mà sản phẩm này mang lại nên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại thương hiệu nước uống đóng chai phong phú cả về chủng loại, số lượng và chất lượng. Vì vậy, việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với loại hình này là rất cần thiết vì đây là sản phẩm thực phẩm tiêu dùng thiết yếu và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Kết quả kiểm tra:

+ Địa bàn kiểm tra: huyện Trần Đề, Thạnh Trị; thị xã Vĩnh Châu, Ngã Năm; thành phố Sóc Trăng.

+ Tổng số cơ sở dự kiến kiểm tra: 24 cơ sở.

+ Tổng số cơ sở được kiểm tra 22 cơ sở, 02 cơ sở đã tạm ngừng hoạt động.

Nhìn chung các cơ sở sản xuất đã có ý thức chấp hành các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật về ATTP. Tuy nhiên vẫn còn 02 cơ sở vi phạm, đoàn kiểm tra thống nhất xử lý vi phạm hành chính 02 cơ sở với số tiền: 4.000.000 đồng (Bốn triệu đồng). Nội dung vi phạm: sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất thực phẩm.

Chi cục ATVSTP  Sóc Trăng

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top