Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp, ngành nên công tác bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn được nâng cao. Bữa ăn của trẻ không chỉ cung cấp dinh dưỡng theo nhu cầu mà còn bảo đảm ATTP giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 91/QĐ-ATTP ngày 15/10/2020 thành lập 02 đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể tại trường mầm non, mẫu giáo có tổ chức bán trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Từ ngày 26/10/2020 đến ngày 13/11/2020 tiến hành kiểm tra, giám sát tại 46 trường có tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Qua kiểm tra, giám sát các trường đều chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP: thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định; người quản lý, nhân viên phục vụ tại bếp có trang bị đầy đủ bảo hộ lao động trong quá trình chế biến, nấu nướng, có sổ quản lý khám sức khỏe, giấy xác nhận cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm; bếp ăn có phân chia khu vực sơ chế, khu nấu nướng, khu phân chia thức ăn theo quy định, có trang bị tủ lưu mẫu thức ăn.
Ngay từ đầu năm học các trường thực hiện ký kết hợp đồng với cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm với điều kiện sản phẩm cung cấp phải đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng…
Các trường mầm non, mẫu giáo được Sở Giáo dục và Đào tạo trang bị hệ thống máy lọc nước uống trực tiếp, nâng cao chất lượng nước uống phục vụ cho trẻ, giáo viên tại trường.
Đoàn thực hiện test nhanh chỉ tiêu Nitrat 13 mẫu nước dùng để chế biến thực phẩm, kết quả: 13/13 mẫu có hàm lượng nitrat đạt theo QCVN 01: 2009/BYT.
Qua kiểm tra, giám sát đoàn tuyên truyền hướng dẫn nhà trường các văn bản, quy định về an toàn thực phẩm.
Chi cục ATVSTP Sóc Trăng
Bình luận