Sóc Trăng: Kết quả thanh, kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP năm 2016

Ngày đăng: 24/05/2016 - Lượt xem: 7096

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-BCĐATTP ngày 15/3/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

Từ ngày 12/4 đến ngày 13/5/2016 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra được 1431 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, có 220 cơ sở vi phạm các quy định ATTP, trong đó nhắc nhở 199 cơ sở; xử phạt vi phạm hành chính 16 cơ sở, tổng số tiền phạt 121.200.000 đồng, chờ xử lý vi phạm hành chính 05 cơ sở.

Các nội dung vi phạm chủ yếu: sử dụng người lao động không mang, mặc trang phục bảo hộ lao động theo đúng quy định; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ và không có giấy xác nhận kiến thức ATTP; sử dụng bếp ăn không được thiết kế và tổ chức theo nguyên tắc một chiều; không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; vi phạm về nhãn hàng hóa và kinh doanh hàng ngoại nhập lậu; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do cấp tỉnh quản lý theo quy định...

Quá trình thanh tra, kiểm tra đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh tiến hành lấy 06 mẫu thực phẩm (nước đá, chả lụa, bún) để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu vi sinh, hàn the, tinopal... Kết quả có 02 mẫu nước đá không đạt chỉ tiêu vi sinh, 01 mẫu bún phát hiện có tinopal.

Trong quá trình thanh, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra đã kết hợp với công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất/kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm góp phần vào công tác bảo đảm ATTP nói chung, phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Nguồn: Chi cục ATVSTP Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top