Đoàn kiểm tra có các thành phần: Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên quan tỉnh Sóc Trăng tiến hành kiểm tra việc đảm bảo chất lượng ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo các loại, các sản phẩm đặt thù của địa phương… Kết quả như sau:
Số cơ sở được kiểm tra: 19 cơ sở, trong đó 18 cơ sở sản xuất, 01 cơ sở kinh doanh phụ gia thực phẩm. Kết quả có 07 cơ sở sản xuất thực phẩm chưa thực hiện đúng quy định an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã thống nhất xử lý vi phạm hành chính tổng số tiền 28.100.000 đồng (hai mươi tám triệu một trăm ngàn đồng).
Trong quá trình kiểm tra kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho từng đối tượng hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Nguồn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng
Bình luận