SÓC TRĂNG: KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI KHU CÁCH LY TẬP TRUNG NHẰM PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH COVID-19

Ngày đăng: 12/05/2020 - Lượt xem: 1031

Thực hiện công văn số 806/ATTP-NĐTP ngày 25/3/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19; Kế hoạch số 19/KH-SYT ngày 13/4/2020 của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng về việc kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm đối với khu vực cách ly tập trung trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đợt cách ly tập trung lần này từ ngày 26/4 đến 19/5/2020 tại trường Quân sự địa phương tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận 105 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong thời gian cách ly, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh thành lập đoàn kiểm tra, giám sát tại cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho khu cách ly tập trung.

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy cơ sở chấp hành các điều kiện về: vệ sinh cá nhân, trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm, vận chuyển, chia thức ăn, nước sạch, nguyên liệu thực phẩm,… phù hợp theo quy định.

Trong dịp này, đoàn kiểm tra, giám sát đã kết hợp tuyên truyền các văn bản quy định liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm cho loại hình dịch vụ ăn uống, đồng thời cấp phát hồ sơ, biểu mẫu kiểm thực 3 bước và hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm cho cơ sở, qua đó nhằm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

                                                            Chi cục ATVSTP Sóc Trăng.

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top