Đến dự và chỉ đạo có ông Phạm Quốc Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh và ông Huỳnh Văn Nguyên, Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Tập huấn cho các đối tượng nhân viên phụ trách, người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các đơn vị, bộ phận trong ngành Công an tại tuyến tỉnh và tuyến huyện.
Nội dung tập huấn bao gồm một số văn bản mới ban hành như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính Phủ Quy định chi tiết thi hành của một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 47/2014/TTBYT ngày 12/11/2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Một số biện pháp phòng ngừa, khai báo ngộ độc thực phẩm khi xảy ra tại các bếp ăn tập thể.
Sau khi tập huấn đã tiến hành tổ chức thi xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quyết định số 37/QĐ-ATTP cho 45 người tham dự, kết quả thi xác nhận đạt 100% và được cấp giấy theo quy định.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng
Bình luận