Thực hiện Quyết định số 75/QĐ-CCATVSTP ngày 11/7/2017 của Chi cục Trưởng chi cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, nhà hàng ăn uống; bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh ăn uống tại khu công nghiệp, công ty thủy sản trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đoàn thanh tra ATTP đã tiến hành thanh tra từ ngày 25/7/2017 đến ngày 07/8/2017.
Tổng số cơ sở được thanh tra là 32 cơ sở, trong đó 21 căng tin, 08 bếp ăn tập thể, 02 nhà hàng ăn uống, 01 cửa hàng ăn uống. Xử lý vi phạm hành chính 02 cơ sở, số tiền 4.000.000 đồng. Nội dung vi phạm không có biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại; sử dụng nguyên liệu (nước đá thực phẩm) không đảm bảo an toàn để chế biến thực phẩm.
Trong quá trình thanh tra, đoàn thanh tra thực hiện test nhanh 14 mẫu thực phẩm (bún, bánh phở, bánh lọt, chả bò viên, mì trần…) để xét nghiệm 02 chỉ tiêu hàn the, foocmon, kết quả không phát hiện.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng
Bình luận