Tham dự lễ phát động có Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Sóc Trăng, đại diện các sở, ban ngành liên quan, và hơn 700 đại biểu là cán bộ quản lý an toàn thực phẩm; doanh nghiệp, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; đoàn thanh niên, học sinh, các sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Phát biểu tại lễ phát động Ông Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Sóc Trăng thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, đặc biệt trong Tháng hành động cần tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm rau, thịt an toàn, nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tập trung vào các thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.
Phát biểu hưởng ứng Tháng hành động còn có ông Huỳnh Đức, Chủ tịch UBND huyện Long Phú, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện Long Phú; ngoài ra còn có đại diện Lãnh đạo Thị trấn Long Phú; cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt cùng hưởng ứng.
Kết thúc buổi Lễ phát động các sở, ban, ngành, cơ quan địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã diễu hành trên trục đường chính từ thị trấn Long phú về Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng để hưởng hứng Tháng hành động.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sóc Trăng
Bình luận