Sơn La: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La

Ngày đăng: 02/06/2022 - Lượt xem: 462

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La

Thực hiện Kế hoạch 07/KH-BTC ngày 06/4/2022 của Ban Tổ chức chuỗi sự kiện về tổ chức và phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng chính phủ và Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La; Kế hoạch số 159/KH-SYT của Sở Y tế tỉnh Sơn La về Đảm bảo công tác Y tế, chăm sóc sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng chính phủ và Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La.

Nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố mất an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh, các đại biểu khách mời tham dự chuỗi sự kiện. Sở Y tế tỉnh Sơn La giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra, giám sát chất lượng các nguồn cung cấp nước sạch tại các khách sạn phục vụ sự kiện; giao Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Thực phẩm - Mỹ phẩm lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng rượu phục vụ sự kiện; giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện Mộc Châu và thành phố Sơn La thành lập 01 đoàn công tác và 09 tổ giám sát tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn trên địa bàn, các điểm du lịch có tổ chức các sự kiện và các huyện có địa điểm du lịch, tổ chức bữa ăn đông người trong thời gian diễn ra chuỗi sự kiện trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình giám sát các Tổ giám sát thường xuyên lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm bằng test nhanh các chỉ tiêu ô nhiễm thực phẩm đối với các thực phẩm sử dụng chế biến ăn uống nếu phát hiện nguyên liệu thực phẩm có dấu hiệu nghi ngờ sẽ tiếp tục lấy mẫu phân tích, đánh giá nguy cơ và kiểm tra bằng test nhanh thêm một lần nữa nếu đạt yêu cầu thì đưa vào chế biến. Giám sát cơ sở tiếp nhận nguyên liệu thực phẩm đưa vào chế biến, kiểm tra các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định: về cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị; điều kiện về con người; nguồn gốc thực phẩm đầu vào; khâu chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; việc thực hiện kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo quy định; kiểm tra các quy định khác của pháp luật có liên quan đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Kết thúc các bữa ăn sau thời gian 24 giờ không có hiện tượng và dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Sơn La

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top