Sơn La: Kết quả kiểm tra, hậu kiểm, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn

Ngày đăng: 01/11/2022 - Lượt xem: 688

Thực hiện Quyết định số 60/QĐ-ATTP ngày 06/10/2022 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sơn La về việc kiểm tra, hậu kiểm, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn các huyện Sốp Cộp, Sông Mã và thành phố Sơn La.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm do Ông Đặng Mạnh Hà - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn. Thời gian kiểm tra từ ngày 10/10/2022 đến ngày 20/10/2022 đã tiến hành kiểm tra 48 cơ sở trên địa bàn 03 huyện, Sốp Cộp, Sông Mã và thành phố Sơn La. Trong đó: Số cơ sở được kiểm tra, hậu kiểm 27 cơ sở: huyện Sốp Cộp Kiểm tra, hậu kiểm 05 cơ sở, huyện Sông Mã Kiểm tra, hậu kiểm 04 cơ sở, thành phố Sơn La Kiểm tra, hậu kiểm 18 cơ sở; số cơ sở giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm: 21 cơ sở. Đoàn kiểm tra, hậu kiểm, giám sát thực hiện lấy 125 mẫu trang thiết bị dụng cụ tại cơ sở làm test kiểm tra nhanh (Độ sạch bát đĩa). Kết quả: 125/125 mẫu đạt.

Chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Kiểm tra an toàn thực phẩm Bếp ăn tập thể trong Trường học

Qua công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các trường học có tổ chức ăn bán trú thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý trên địa bàn huyện Sốp Cộp, Sông Mã, thành phố Sơn La cho thấy: 27/27 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các trường học có tổ chức ăn bán trú đã chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Có đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý liên quan đến an toàn thực phẩm. Các điều kiện về vệ sinh, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguồn nước, nguyên liệu thực phẩm đảm bảo; kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Đoàn kiểm tra kiến nghị với Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp, Sông Mã, thành phố Sơn La tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp, phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm. Tiếp tục tham mưu triển khai công tác hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm đã được phê duyệt đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Kiến nghị với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Sốp Cộp, Sông Mã, thành phố Sơn La tiếp tục phối hợp với ngành y tế kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thuộc phòng quản lý có tổ trức ăn bán trú, nội trú thực hiện nghiêm các điều kiện về an toàn thực phẩm đảm bảo theo đúng quy định hiện hành, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh. Phối hợp với ngành Y tế thường xuyên rà soát cập nhật, thống kê các cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú, nội trú trên địa bàn phục vụ công tác quản lý.

                                       Chi cục An toàn thực phẩm Sơn La

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top