Tham gia tập huấn có hơn 1000 học viên là các cán bộ giáo viên kiêm nhiệm, nhân viên phục vụ, nhân viên y tế trường học trên địa bàn toàn tỉnh, trang bị những kiến thức cơ bản về công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với những nội dung cơ bản như: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các trường học; Hướng dẫn cách lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm, cách ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và kỹ năng thực hành tốt, kỹ năng kiểm tra, giám sát các mối nguy mất an toàn thực phẩm trong việc chọn lựa thực phẩm và chế biến thực phẩm và kiểm soát các dịch vụ ăn uống bao quanh cổng trường học. Lớp học cũng đã cung cấp thêm nhiều văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư 30/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm …
Thông qua các lớp tập huấn, cùng với những nội dung được chuyển tải đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.
Nguồn: Chi cục ATTP Sơn La
Bình luận