Sơn La tổ chức Hội nghị chuyên đề về an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm thuộc ngành y tế; thành viên Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã năm 2022

Ngày đăng: 06/09/2022 - Lượt xem: 930

Nhằm nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức triển khai các hoạt động quản lý; phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị chuyên đề về an toàn thực phẩm năm 2022 từ ngày 10/8/2022 đến ngày 25/8/2022 tại địa bàn 12 huyện, thành phố cho 447 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị thường trực, thành viên Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm huyện; đại diện Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Trực tiếp tham gia báo cáo viên là lãnh đạo và chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Qua Hội nghị các đại biểu được phổ biến một số điểm mới quy định tại Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; kỹ năng xây dựng kế hoạch các bước tiến hành kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tuyến huyện/xã theo Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; hướng dẫn ghi quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo mẫu Nghị định 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021; hướng dẫn lập biên bản vi phạm hành chính theo Nghị định 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021; hướng dẫn công tác giám sát mối nguy, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên, nhiễm vi sinh vật có trong thực phẩm; kỹ năng giám sát quy trình tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm của cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu Phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên và lãnh đạo, chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức thảo luận, trả lời, giải đáp làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương để thống nhất cách thức triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn. Qua đây đã giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn thực phẩm thuộc ngành y tế, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tại tuyến huyện và tuyến xã nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm; từ đó hiểu sâu và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc trong tỉnh./.

 

Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top