Sơn La tổ chức “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014

Ngày đăng: 13/04/2014 - Lượt xem: 2074

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-BCĐ ngày 31/3/2014 của Ban chỉ đạo thực hiện chỉ thị 08 tỉnh Sơn La về triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014.

(Đồng chí: Nguyễn Ngọc Toa - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo 08 khai mạc lễ phát động)

Sáng ngày 13 tháng 4 tại thị trấn Phiêng Lanh, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai. Ban Chỉ Đạo 08 tỉnh phối hợp với Ban Chỉ Đạo 08 huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức lễ phát động tháng hành động “ Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014. Tham dự Lễ phát động có đồng chí: Nguyễn Ngọc Toa - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo 08 tỉnh  cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.

Với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 tập trung vào các hoạt động chủ yếu: Triển khai chiến dịch truyền thông về bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm; ký cam kết chấp hành đầy đủ vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể  dịch vụ ăn uống nhằm gắn liền trách nhiệm của cơ sở với người tiêu dùng; thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí: Nguyễn Ngọc Toa – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo 08 tỉnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt trong Tháng hành động cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin truyền thông đến tận người dân, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để lập lại kỷ cương về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý. Kêu gọi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố chấp hành và thực hiện tốt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; người tiêu dùng trên địa bàn nâng cao ý thức khi lựa chọn và sử dụng thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm…

(Tổ chức ký cam kết trách nhiệm an toàn thực phẩm với đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố)

Sau lễ phát động, đại diện các ban ngành và người dân đã tham gia diễu hành cổ động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 trên một số tuyến đường chính tạo nên một điểm nhấn trong công tác truyền thông của Tháng hành động./. .

Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top