Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP tỉnh Sơn La đã phân công lãnh đạo các ngành thành viên trong Ban chỉ đạo của tỉnh theo dõi giám sát và chỉ đạo công tác bảo đảm ATTP trên phạm vị từng huyện, thành phố. Trong đó, tập trung triển khai chiến dịch truyền thông cho các đối tượng chính quyền các cấp, các nhà quản lý; người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng thực phẩm; người nội tợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình.
Công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng ăn uống, thức ăn đường phố, đặc biệt với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia, bánh mứt kẹo, hàng giải khát cũng được đẩy mạnh.Tuyến tỉnh đã thành lập 02 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phần gồm Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Quản lý Chất lương Nông, lâm sản và Thủy sản, Phòng PC 49 Công an tỉnh tiến hành kiểm tra trên địa bàn 12 huyện, thành phố. Tuyến huyện thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Tùy theo điều kiện, nhu cầu thực tế của địa phương, mỗi huyện thành lập từ 01 - 03 đoàn.Tuyến xã thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm.
Kế hoạch triển khai chiến dịch truyền thông: Từ 08/01/2016 đến hết 30/3/2016. Tổ chức thanh tra, kiểm tra: Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành từ ngày 04/01/2016 đến hết ngày 26/02/2016; Đoàn tuyến huyện, xã: Từ ngày 10/01/2016 đến hết ngày 15/03/2016.
Chi cục ATVSTP Sơn La.
Bình luận