Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và hướng dẫn quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm năm 2024

Ngày đăng: 30/06/2024 - Lượt xem: 181

Thực hiện Kế hoạch 168/KH-ATTP ngày 12 tháng 4 năm 2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và hướng dẫn quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trong thời gian từ ngày 21/5/2024 đến ngày 28/6/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Văn phòng HĐND & UBND 11 huyện, thành phố đã tập huấn cho 442 người là Lãnh đạo, công chức phụ trách chương trình an toàn thực phẩm (ATTP) của VP HĐND-UBND huyện/thành phố, thành viên BCĐ liên ngành về VSATTP cấp xã.

Lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện Vãn Lãng phát biểu khai mạc

Tại các buổi tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật (Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của NĐ số 115/2018/NĐ-CP; Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, Thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế sau khi được sửa đổi, bổ sung; Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27/03/2024 của Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế về việc ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế). Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và một số văn bản khác có liên quan,…

          Trong nội dung thảo luận, các đại biểu được báo cáo viên trao đổi, giải đáp các thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm khắc phục các khó khăn trong quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nắm chắc hơn chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động, đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan có liên quan đối với công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, an toàn thực phẩm tại cơ sở trên địa bàn./.       

  Chi cục ATVSTP Lạng Sơn

 

 

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top