Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Ngày đăng: 22/02/2023 - Lượt xem: 960

Trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân, nhu cầu tiêu dùng và sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao, nhất là loại hình dịch vụ ăn uống. Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố theo kế hoạch số 3201/KH-BQLATTP ngày 14/12/2022. Kế hoạch tập huấn được triển khai trong hai ngày 14 và 15/02/2023 với các khách mời là Chủ cơ sở, người quản lý đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố.

Báo cáo viên tại lớp tập huấn 

Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở được nghe các nội dung phổ biến về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; tình trạng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Lớp tập huấn đã cập nhật, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn người kinh doanh dịch vụ ăn uống  thực hiện đúng các quy định pháp luật nhằm nâng cao ý thức trong việc chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống  sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Học viên tham dự lớp tập huấn

Sau phần tập huấn của các báo cáo viên, phần giải đáp thắc mắc diễn ra hết sức sôi nổi. Những thắc mắc cần trao đổi thêm đã được báo cáo viên giải đáp, chia sẻ những giải pháp hay trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Với tiêu chí “Xây thực phẩm sạch- Chống thực phẩm “bẩn”- Tăng cường tuyên truyền hiệu quả”, trong năm 2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ liên tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top