TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NGƯỜI SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày đăng: 21/11/2022 - Lượt xem: 1225

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Công thương, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Công thương trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kế hoạch tập huấn được triển khai trong hai ngày 17,18/11/2022 (17/11 tập huấn cho các cơ sở thuộc loại hình Nông nghiệp; 18/11 tập huấn cho các cơ sở thuộc loại hình Công Thương) với các khách mời là đại diện chủ cơ sở, quản lý các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở được nghe phổ biến về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 123/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; Nghị định 17/2020/NĐ-CP Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương và một số nội dung liên quan đến quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Lớp tập huấn đã cập nhật các văn bản pháp luật, các kiến thức mới nhất về an toàn thực phẩm cũng như giải đáp các vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đây cũng là lớp tập huấn đầu tiên Ban Quản lý An toàn thực phẩm áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến tập huấn theo nhu cầu, sử dụng mã QR code tải tài liệu tập huấn giảm thiểu các loại giấy tờ trong các lớp tập huấn tăng cường bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí và chống lãng phí.

Với tiêu chí “Xây thực phẩm sạch- Chống thực phẩm “bẩn”- Tăng cường tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm”, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có nhu cầu trên địa bàn Thành phố.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top