Thực hiện Kế hoạch số 4565/KH-BCĐ ngày 20/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024.
Sở Y tế Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 4708/KH-SYT ngày 27/12/2023 và Quyết định số 04/QĐ-SYT ngày 05/01/2024 về việc Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 (Đoàn 1 - Sở Y tế) thực hiện việc kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn các huyện Gò Dầu, Châu Thành và Thành phố Tây Ninh.
Bà Trần Thị Ngọc Nương - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Tây Ninh phát biểu trong buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp được kiểm tra
Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 04/QĐ-SYT ngày 05/01/2024 do Sở Y tế Tây Ninh chủ trì phối hợp cùng các thành viên: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh &Truyền hình Tây Ninh đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công. Trong đó, Đoàn chủ yếu tập trung kiểm tra tại các siêu thị và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với quy mô lớn trên địa bàn các huyện Gò Dầu, Châu Thành và Thành phố Tây Ninh.
Trong thời gian từ ngày 03/01/2024 đến ngày 24/01/2024, đoàn đã thực hiện kiểm tra tại 27 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, đồng thời tiến hành lấy 13 mẫu thực phẩm mang đi kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra tại một số siêu thị trên địa bàn
Kiểm tra nhanh chỉ tiêu Tinopal trong sản phẩm bún tươi
Qua kiểm tra, đa số các cơ sở được kiểm tra đều chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít các cơ sở chưa lưu trữ đầy đủ hóa đơn nhập sản phẩm và hồ sơ công bố của sản phẩm tại nơi kinh doanh và đã được đoàn kiểm tra nhắc nhở cho khắc phục bổ sung ngay. Thông qua quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và các kiến thức về an toàn thực phẩm đến người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Bình luận