TÂY NINH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2024

Ngày đăng: 25/04/2024 - Lượt xem: 291

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP, vào lúc 06 giờ 30 phút ngày 19/4/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Lễ phát động là một điểm nhấn nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” diễn ra từ ngày 15/4-15/5 hàng năm. Buổi lễ phát động có sự tham gia của 400 đại biểu là đại diện của các sở, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh; đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Buổi Lễ phát động được tổ chức nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Tạo sự lan tỏa mạnh mẽ và huy động tham gia của toàn xã hội trong các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4-15/5 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thực hành trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp và người dân. Khắc phục những khó khăn, thách thức trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm như: tình trạng thực phẩm lậu, thực phẩm giả, thực phẩm không an toàn vẫn còn tồn tại trên thị trường; việc kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng vi phạm pháp luật, đặc biệt trên mạng xã hội diễn biến phức tạp, khó quản lý,…

Cuối buổi lễ, các đại biểu đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính tại Thành phố Tây Ninh theo lộ trình xuất phát từ Trung tâm Văn hóa tỉnh nhằm kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Buổi Lễ phát động diễn ra với nội dung thiết thực đã đẩy mạnh hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của chính quyền các cấp và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top