TÂY NINH TỔ CHỨC TẬP HUẤN TRIỂN KHAI HỆ THỐNG QUẢN TRỊ AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày đăng: 22/05/2024 - Lượt xem: 298

Thực hiện Quyết định số 526/QĐ-BYT ngày 06/3/2024 của Bộ Y tế về việc triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam thuộc dự án “Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại; Công văn số 568/ATTP-PCTTR ngày 22/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam; Công văn số 941/ATTP-NĐTP ngày 04/5/2024 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc báo cáo kết quản triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 qua Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Từ ngày 15 – 17/05/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức 03 lớp tập huấn triển khai Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm cho tuyến xã, tuyến huyện theo Kế hoạch số 204/KH-ATTP ngày 08/05/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ATTP ngành Y tế tại tuyến huyện, tuyến xã năm 2024.

Trong thời gian diễn ra tập huấn, phát biểu khai mạc và chỉ đạo có Bs. CKI. Hùng Công Bình – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; có sự tham gia của lãnh đạo phòng Nghiệp vụ thuộc Chi cục và 110 cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm tuyến xã, tuyến huyện.

Bs. CKI. Hùng Công Bình – Phó Chi cục trưởng – Quản lý điều hành
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn, các cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm tuyến xã, tuyến huyện được hướng dẫn và thực hành trực tiếp sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm triển khai cập nhật nội dung báo cáo và hướng dẫn đăng nhập vào cơ sở dữ liệu; thực hiện các nghiệp vụ báo cáo như: báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm; báo cáo tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, báo cáo 6 tháng, báo cáo 12 tháng theo các biểu mẫu đã được phê duyệt tại Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ngoài ra, các học viên còn được cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật mới.

Học viên của lớp tập huấn thực hành sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm.

Kết thúc 03 ngày tập huấn, các học viên tham dự lớp tâp huấn đã trao đổi, thảo luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm nhằm tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top