Thái Bình giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 31/01/2019 - Lượt xem: 3946

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-HĐND ngày 03/01/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, từ ngày 20/01 đến ngày 23/01/2019, Đoàn giám sát đã tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Thành phần đoàn giám sát có Ông Vũ Mạnh Hiền- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, trưởng đoàn giám sát và các thành viên gồm: trưởng/phó các phòng, ban HĐND tỉnh; đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo sở Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương; Đài PT-TH tỉnh, Báo Thái Bình.

Đoàn giám sát đã làm việc với Sở Công Thương và Sở Nông Nghiệp và PTNT. Đối với ngành Y tế, Đoàn tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại nhà máy nước khoáng Tiền Hải thuộc công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí Thái Bình, Khoa dinh dưỡng bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Qua giám sát các cơ sở của ngành Y tế quản lý Đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong việc thực hiện ATTP: Các cơ sở đã được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo an toàn; người tham gia chế biến được khám sức khỏe và xác nhận kiến thức theo đúng quy định.

Trước khi giám sát thực tế, Đoàn đã họp để nghe báo cáo việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ông Vũ Mạnh Hiền- Trưởng đoàn giám sát đã yêu cầu các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là trước dịp Tết Nguyên đán 2019 nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Thái Bình làm việc tại Nhà máy nước khoáng Tiền Hải

               Nguồn:  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
157,490,974
Trong tháng
980,640
Hôm nay
40,710
Đang Online
30
Back To Top