Chiều ngày 28/12, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022 và kế hoạch đảm bảo ATTP dịp Tết nguyên đán, Lễ hội xuân Nhâm Dần 2022.
Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; tham gia hội nghị có đồng chí Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị là thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phố.
Tại hội nghị, đồng chí Phạm Nam Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo kết quả hoạt động công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022. Trong năm 2021 các cấp, ngành đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ATTP; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông và tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và các hoạt động giám sát, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm về ATTP. Ngành Y tế đã kiểm tra 7.551 cơ sở và xử lý vi phạm 78 cơ sở với số tiền 262,4 triệu đồng; ngành Nông nghiệp tổ chức 6 cuộc thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm xử lý 16 cơ sở, tổ chức, cá nhân vi phạm với số tiền 119,5 triệu đồng; ngành Công thương tiến hành kiểm tra 808 lượt cơ sở, xử lý 2 cơ sở vi phạm với số tiền 20 triệu đồng; Cục quản lý thị trường kiểm tra 348 vụ liên quan tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm thực phẩm, xử lý 147 vụ bằng hình thức phạt tiền là 223,7 triệu đồng và tịch thu nhiều loại sản phẩm, hàng hóa thực phẩm…Trong năm, không để xảy ra sự cố mất ATTP trên địa bàn, không có vụ ngộ độc thực phẩm đông người. Đại diện các ngành thành viên, các đơn vị tham gia hội nghị đã có ý kiến tham luận, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đề xuất các giải pháp sẽ triển khai trong năm 2022.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo, triển khai dự thảo kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên Đán và lễ hội xuân Nhâm Dần 2022.
Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt được đồng thời chỉ rõ phương hướng hoạt động năm 2022, đặc biệt chú trọng triển khai kế hoạch công tác đảm bảo ATTP trong dịp tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần. Chỉ đạo các ngành thành viên thường trực Ban chỉ đạo cần chủ động, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh và tình hình thực tiễn địa phương để tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tăng cường các hoạt động phối hợp liên ngành trong thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP; tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về ATTP; công khai các cơ sở vi phạm về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời biểu dương các cơ sở thực hiện tốt.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình
Bình luận