Thái Bình: Hội thảo “Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 13/06/2022 - Lượt xem: 588

Sáng ngày 8/6, được sự nhất trí của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội thảo “công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh”.

Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có ông Phạm Nam Thái, Phó giám đốc Sở Y tế, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì Hội thảo.

Tham gia Hội thảo còn có đại diện Lãnh đạo Ban chính sách pháp luật và quan hệ lao động Liên đoàn lao động tỉnh, đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý Doanh nghiệp, Công đoàn các khu công nghiệp Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Chánh thanh tra Sở Y tế, đại diện Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, đại diện Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi Thú y, Chi cục Thủy sản và đại diện Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế 8 huyện, thành phố.

Về phía trường học có Đại diện Ban giám hiệu 19 trường tiểu học có bếp ăn bán trú trên địa bàn thành phố; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, chủ cơ sở có bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, nhà hàng, khách sạn và đại diện lãnh đạo một số trang trại, gia trại cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho các Doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ ăn uống tham gia.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo đã nghe ông Trần Đăng Chuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh báo cáo công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh từ 2019 đến nay. Ngoài việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, kiến thức về ATTP, ngành Y tế đã thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát các hoạt động đảm bảo ATTP của các cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, giám sát, nhiều cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về đảm bảo ATTP như đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu, trang thiết bị dụng cụ an toàn, không gây ô nhiễm vào thực phẩm…tuy nhiên, vẫn có các cơ sở tồn tại các vi phạm về ATTP như: vệ sinh dụng cụ ăn uống chưa sạch sẽ; thực hiện lưu mẫu thực phẩm và ghi chép sổ sách kiểm thực ba bước chưa đầy đủ, chưa có biện pháp diệt côn trùng và động vật gây hại  và người chế biến thực phầm chưa có thực hành đùng trong quá trình chế biến thực phẩm.

Ông Trần Đăng Chuấn, Phó Chi cục trưởng, trình bày báo cáo tại Hội thảo

Trong phần thảo luận do bà Phạm Thị Mỹ Hạnh Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, Hội thảo đã được nghe ý kiến tham luận của các cơ quan quản lý như Thanh tra Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản. Đại diện các Doanh nghiệp, trường học cũng đưa ra những khó khăn trong công tác đảm bảo ATTP tại đơn vị như vấn đề tìm kiếm nhà cung cấp nguyên liệu an toàn, thiếu kinh phí trong việc cải tạo, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, đặc biệt là tình hình giá cả leo thang như hiện nay gây rất nhiều khó khăn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt là bếp ăn tập thể…

Ông Phạm Nam Thái, Phó giám đốc Sở Y tế, kết luận Hội thảo

Kết luận tại Hội thảo, ông Phạm Nam Thái, Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống thời gian vừa qua, đề nghị các Doanh nghiệp nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo ATTP và yêu cầu các cơ quan quản lý theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, phố biến kiến thức đảm bảo ATTP cho các đối tượng, đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện vi phạm và kiên quyết xử lý vi phạm.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top