Thái Bình: Kết quả kiểm tra công tác đảm bảo An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp tỉnh năm 2019

Ngày đăng: 18/08/2019 - Lượt xem: 699

Thực hiện kế hoạch số 72/KH-BCĐ ngày 19/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình triển khai “Công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm”; quyết định số 90/QĐ-ATTP ngày 16/4/2019 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh Thái Bình năm 2019.

Từ tháng 4/2019 đến hết 7/2019, Đoàn kiểm tra của Chi cục phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành kiểm tra về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại 50 doanh nghiệp thuộc 5 khu công nghiệp gồm 39 doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, 9 doanh nghiệp ăn cơm hộp và 02 doanh nghiệp để công nhân tự mang cơm.

Nhìn chung, các doanh nghiệp đã quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và tạo điều kiện cho người trực tiếp chế biến thực phẩm được khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức theo quy định.

Tuy nhiên, còn tồn tại một số hạn chế như nguồn nguyên liệu thực phẩm tại một số bếp ăn mặc dù có hợp đồng pháp lý nhưng lại mua chủ yếu của người quen hoặc qua một đầu mối thu gom; một số bếp thực hiện chưa tốt việc kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm 24 giờ.

Việc kiểm tra góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm của các chủ doanh nghiệp. Qua đó, kịp thời phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

                                                          Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,457,184
Trong tháng
466,305
Hôm nay
46,710
Đang Online
75
Back To Top