Thái Bình: tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các văn bản pháp luật cho y tế thôn xóm, tổ dân phố

Ngày đăng: 12/06/2018 - Lượt xem: 1595

Thực hiện kế hoạch hoạt động dự án an toàn thực phẩm thuộc chương trình mục tiêu y tế dân số giai đoạn 2016 – 2020.

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái bình tổ chức 14 lớp tập huấn kiến thức ATTP cho cán bộ y tế thôn, xóm, tổ dân phố về: mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các thực hành tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; các văn bản pháp luật như: thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; kỹ năng giám sát, tư vấn hoạt động kí cam kết bữa ăn đông người và các kỹ năng cần thiết để điều tra, xác minh và xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm.

Tham gia các lớp tập huấn còn có các cán bộ khoa ATTP của Trung tâm Y tế các huyện đây là những đơn vị cùng phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh để tổ chức các lớp tập huấn với tổng số người tham dự là 2376 người.

Về phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh; Tham gia chỉ đạo lớp tập huấn còn có các đồng chí phó giám đốc, giám đốc Trung tâm Y tế của các huyện.

Các lớp tập huấn đã kết thúc và thành công tốt đẹp, các học viên đã tham dự đầy đủ, sau lớp tập huấn các học viên đã được hiểu thêm về những kiến thức chuyên môn, các văn bản pháp luật và các kỹ năng cần thiết giám sát, tư vấn kí cam kết bữa ăn đông người; kỹ năng điều tra, xác minh xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm.

Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top