Thái Bình tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Ngày đăng: 18/06/2014 - Lượt xem: 2005

Hiện nay đang là thời điểm mùa hè, nhu cầu về các loại nước uống tăng lên. Loại nước uống đóng chai, đóng bình khá thuận tiện với các đơn vị, công sở, trường học và các gia đình nên ngày càng được tiêu dùng như một mặt hàng phổ biến.

Theo thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện  có trên 50 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình.

Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với loại hình sản xuất này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình đã tổ chức hội nghị chuyên đề phổ biến các qui định của pháp luật và các kiến thức bảo đảm ATTP đối với chủ cơ sở và cán bộ kỹ thuật của các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự hội nghị có ông Phan Thanh Hải, phó giám đốc Sở Y tế Thái Bình, lãnh đạo Trung Tâm y tế dự phòng tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương. Tại buổi hội nghị các đại biểu đã được  phổ biến  và thảo luận: Các qui định của pháp luật về điều kiên bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai: Qui định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, nhân viên trực tiếp sản xuất, qui định công bố hợp qui đối với sản phẩm nước uống đóng chai, qui định về nội dung ghi nhãn,...

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đại diện lãnh đạo đơn vị đã giải đáp thắc mắc, tư vấn hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp trong việc công bố hợp qui, kiểm nghiệm mẫu nước định kỳ, sử dụng dấu hợp qui trên nhãn sản phẩm.

Đồng chí Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao mục đích, ý nghĩa và kết quả của hội nghị. Hội nghị là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa trong việc nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức và năng lực quản lý ATTP cho chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở.

Nguồn tin Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top