Thái Nguyên: Kiên quyết hơn nữa trong việc xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 11/09/2014 - Lượt xem: 1827

Trong ngày 9/9/2014 vừa qua Ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình giám sát việc triển khai, thực hiện Luật An toàn thực phẩm.

“Kiên quyết hơn nữa trong việc xử lý vi phạm an toàn thực phẩm”, đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong chương trình giám sát việc triển khai, thực hiện Luật An toàn thực phẩm tại sở Y tế được tổ chức ngày 09/9/2014.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phát biểu chỉ đạo

Qua giám sát từ năm 2012 đến năm 2014, Sở Y tế Thái Nguyên đã tổ chức triển khai, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm và các văn bản có liên quan; kiện toàn BCĐ đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cấp huyện, cấp xã, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ và các ngành chức năng; quản lý thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm của các cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp thức ăn sẵn, nhà hàng, khách sạn, thức ăn đường phố, chợ, trường học; tổ chức chiến dịch truyền thông tháng hành động vì chất lượng VSATTP…Từ tháng 8/2012 đến tháng 6/2014 Chi cục ATVSTP đã tổ chức triển khai việc giám sát trên 500 mẫu thực phẩm, trong đó có trên 350 mẫu không đạt chỉ tiêu; tổ chức gần 1.000 đoàn thanh tra, kiểm tra các cấp phát hiện trên 3.000 cơ sở vi phạm ATTP…

Đồng chí Lý Văn Cảnh, Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh  phát biểu trong chương trình

Tiếp thu ý kiến phát biểu của các sở, ban, ngành tham gia tại buổi giám sát, Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao chiến lược, kết quả đạt được trong việc triển khai Luật ATTP của Sở Y tế và Chi cục ATVSTP tỉnh. Yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các ngành làm tốt hơn nữa việc quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; cần đẩy mạnh tuyên truyền liên tục, thường xuyên, thiết thực, hiệu quả để người dân có kiến thức về an toàn thực phẩm, nhằm hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc gây chết người; đưa nội dung ATTP vào các trường học để phổ biến kiến thức; thành lập tổ kiểm tra liên ngành để tăng cường vai trò quản lý nhà nước, qua đó chủ động tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất, liên tục nhằm phát hiện các cơ sở vi phạm ATTP; khuyến khích những cơ sở làm tốt công tác ATTP.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn
 

 

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
171,788,959
Trong tháng
1,187,175
Hôm nay
21,075
Đang Online
240
Back To Top