Với gần 2000 suất ăn mỗi ca, việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra cho các em là rất quan trọng. Nhận thức rõ vấn đề đó, ngày 31/7/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên tổ chức tập huấn cho hơn 50 người là cán bộ phụ trách, nhân viên trực tiếp tham gia nấu ăn tại nhà bếp và các nhà cung cấp thực phẩm cho nhà trường.
Tham gia khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến các kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Khái quát tình hình an toàn thực phẩm trong giai đoạn hiện nay; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể và Quy trình quản lý bếp ăn tập thể; Quản lý điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm…
Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc và hiệu quả, sau tập huấn các học viên sẽ được trang bị, cập nhật thêm các kiến thức về an toàn thực phẩm nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. Kết thúc buổi tập huấn, 100% học viên tham gia thực hiện làm Phiếu đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm, được đánh giá ở mức đạt yêu cầu trở lên và Chi cục cấp phát một số ấn phẩm truyền thông tuyên truyền bảo đảm ATVSTP cho nhà trường để tuyên truyền rộng rãi tới thầy cô và các em học sinh trong nhà trường.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên
Bình luận