Về dự hội nghị có các đồng chi lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo địa phương, các đoàn khách từ các đơn vị quản lý du lịch, các hiệp hội, doanh nghiệp của tỉnh ngoài như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Quảng Bình, Kiên Giang, Đà Nẳng, Quảng Nam, Đắc Lắc..vv và một số sở ban ngành của tỉnh Thanh Hóa với số lượng khách tới hàng nghìn người.
Thực hiện kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 15 tháng 12 năm 2015 của UBND Tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Hội nghị Liên kết Đầu tư và Phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa; Sở Y tế Thanh Hóa đã có công văn số 2810/SYT-NVY về việc chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu về dự bế mạc năm Du lịch quốc gia 2015. Trong đó giao cho Chi cục ATVSTP tỉnh kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm nơi có khách mời tới dự hội nghị ăn nghỉ. Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã chủ động kiểm tra các khách sạn trước khi các đoàn đại biểu cũng như các đoàn khách tới ăn, nghỉ, đồng thời đã xây dựng kế hoạch thành lập các tổ giám sát ATTP 24/24h tại các cơ sở thực phẩm có các đoàn đến ăn nghỉ. Các tổ giám sát đã kiểm soát thực phẩm phẩm bằng kiểm thực ba bước (Thực phẩm trước khi nhập kho, trước khi chế biến và trước khi ăn), lưu mẫu thực phẩm, đồng thời bằng bộ test kit các tổ giám sát đã thực hiện kỷ thuật test nhanh các thực phẩm nghi ngờ bị ô nhiễm nhằm phát hiện sớm, thông báo kịp thời cho cơ sở thực phẩm có phương án thay thế bằng thực phẩm khác.
Kết quả, hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp
Thanh Tùng - Chi Cục ATVSTP Thanh Hóa
Bình luận