Để thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tới dự trong Đại lễ Vesak có thể dừng chân ăn, nghỉ tại tỉnh Thanh Hóa ngày 26 tháng 4 năm 2014 Sở Y Tế Thanh Hóa đã có kế hoạch số 721/KH-SYT về “Công tác Y Tế phục vụ Đại lễ phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014” trong kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban và các đơn vị Y tế trong tỉnh.
Thực hiện kế hoạch số 721/KH-SYT ngày 26/4/2014 của Sở Y tế về “Công tác Y Tế phục vụ Đại lễ phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014” Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã có Công văn số 106/ATTP-TrCC ngày 29/4/2014 về việc “Tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp đại lễ Vesak và mùa hè năm 2014” gửi cho Phòng Y tế và trung tâm Y tế 27 huyện/thị xã/Thành phố trên địa bàn tỉnh và Công văn số 107/ATTP-TTrCC ngày 29/4/2014 về việc “Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Đại lễ Vesak” gửi cho chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Chiều ngày 6/5/2014 Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Thái Hòa Chi cục trưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Trung tâm Y tế Thị xã Sầm Sơn với nội dung triển khai đảm bảo ATTP trước, trong, sau ngày diễn ra Đại lễ Vesak và hè Sầm Sơn năm 2014. Trong thời gian làm việc đoàn đã đến một số các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đại bàn Thị xã Sầm Sơn để kiểm tra các điều kiện từ cơ sở đến trang thiệt bị dụng cụ, nguồn gốc thực phẩm và điều kiện về con người phục vụ; Trong thời gian kiểm tra đoàn cũng đã hướng dẫn và chỉ đạo cho các nhà hàng tự kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu, phụ gia thực phẩm để chế biến và sử dụng thực phẩm tại cơ sở, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường và nguồn nước sử dụng; thực hiện nghiêm túc các quy định cảu pháp luật về công tác ATVSTP.
Nguồn: Chi Cục ATVSTP Thanh Hóa
Bình luận